Tin tức

Kinh Nghiệm Phòng Tránh Kẻ Gian Lừa Đảo Tài Xế Và Chủ Xe

Câu Chuyện Kinh Nghiệm Phòng Tránh Kẻ Gian Lừa Đảo Tài Xế Và Chủ Xe

Bài học lừa đảo số 1

Tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng,anh tài xế cần lưu ý những đặc điểm sau khi vận chuyển  hàng hóa và cần đề phòng cảnh giác sau câu chuyện lừa đảo như sau:

Theo tài xế Lê Trung Tín (ngụ TT.Hà Lam, H.Thăng Bình, Quảng Nam), hơn 16 giờ ngày 22.7, anh lái xe tải BS 92C-045.46 đến kho hàng của Công ty C.S.V (đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM) để chở 3,5 tấn nhôm và các phụ kiện khác (tổng giá trị hơn 320 triệu đồng) về cho một đại lý ở Đà Nẵng.

Hơn 1 giờ sau khi anh Tín lái xe rời khỏi kho hàng thì nhận được cuộc điện thoại từ số 0902155xxx. Người gọi nói đúng tên tài xế Tín và hỏi: “Có phải vừa bốc 3,5 tấn nhôm từ Công ty C.S.V để đưa về Đà Nẵng không?”, rồi nói số hàng tài xế Tín chở bị nhầm nên phải đổi lại; bảo anh Tín chạy đến bãi xe gần nhất để sang hàng vì công ty có xe container còn đủ chỗ chở 3,5 tấn hàng đi Đà Nẵng trong ngày. Người gọi còn bảo sẽ trả đủ tiền cước mà anh Tín nhận chở số hàng trên về Đà Nẵng.

Anh Tín không cảnh giác bởi những thông tin (tên hàng, số lượng, tên công ty, nơi nhận hàng…) của người vừa gọi đều đúng. Đồng thời, thấy không phải chở hàng nhưng vẫn nhận được tiền cước nên anh Tín chủ quan không gọi về công ty để kiểm tra mà lái xe đến bãi xe ở đường Trần Đại Nghĩa (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) để sang hàng.

Tại đây có 4 người và 3 chiếc xe ba gác chờ sẵn. Những người này bốc 3,5 tấn nhôm trên xe anh Tín chở đi và đưa hơn 4 triệu đồng tiền cước cho anh Tín. 4 ngày sau, đại lý của Công ty C.S.V tại Đà Nẵng liên hệ với công ty báo chưa nhận được hàng. Công ty C.S.V liên hệ nhà xe thì mới biết sự việc. Công ty C.S.V và tài xế Tín đã trình báo Công an P.Tân Tạo, Q.Bình Tân.

Theo anh Tín, đây là lần thứ 3 anh từ Đà Nẵng đến Công ty C.S.V để nhận hàng. Anh không quen biết ai ở TP.HCM, chỉ liên hệ nhận hàng qua hai số điện thoại của nhân viên tiếp nhận đơn hàng và nhân viên xuất nhập hàng tại kho của Công ty C.S.V.

Công ty C.S.V cho biết vụ tài xế Tín gặp phải là vụ thứ 2 xảy ra tại công ty này. Sau vụ tài xế Tín bị lừa, hơn 1 tuần sau, một tài xế khác tên Liễu cũng nhận được điện thoại từ kẻ lừa đảo khi bốc hàng từ Công ty C.S.V. Do đã đọc thông báo trước đó nên tài xế Liễu cảnh giác gọi lại phía công ty xác minh và không bị lừa.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Quốc Duẩn, Phó giám đốc Công ty C.S.V, nhận định băng nhóm này lợi dụng sự cả tin của tài xế để lừa đảo; liên kết chặt chẽ, nắm thông tin rất rõ về số xe, tên, số điện thoại tài xế, nhà xe, thời điểm. Liên quan đến việc các tài xế chở hàng bị lừa, Công an Q.Bình Tân cho biết đã tiếp nhận vụ việc và “đang trong quá trình điều tra”.  Nguồn báo thanh niên 

SAU ĐÂY LÀ KINH NGHIỆM CẦN PHÒNG TRÁNH 

Rút kinh nghiệm từ những công ty vận tải.và tài xế vận chuyển  giao nhận hàng. bị loại tội phạm này lừa đảo, mất hàng hóa có đôi điều nhắc nhở anh em chú ý.

 • Tài xế Nhận được Lệnh đi hàng cần xin số điện thoại chủ hàng từ người điều xe tới địa chỉ lấy hàng
 • Khi  nhận hàng xong.
 1. Xin số điện thoại và  địa  chỉ  người nhận  hàng từ chủ hàng hoặc chủ xe .
 2. Trước khi tới địa điểm giao hàng cần thông báo cho bên nhận hàng biết xe mình bao lâu có mặt để họ có tinh thần chuẩn bị nhận  hàng tránh tình trạng tới nơi không có ai nhận hàng và không nhân công bốc hàng xuống.
 3. Đột nhiên đang đi bổng dưng có số lạ gọi báo đổi điểm nhận hàng,hoặc hàng bị lổi phải dừng xe đỏi trả v.v.v. Là phải báo ngay về chủ hàng hoặc chủ xe để xác nhận địa điểm giao hàng và số điện thoại người nhận hàng có đúng thông tin không.
 4. Giao nhận hàng cần  kiểm đếm và kí  xác nhận  ghi rõ họ tên và số điện thoại người nhận hàng.
 5. Nếu có điện thoại thông minh tốt nhất nên chụp hình lưu trữ gởi về gấp  nhóm zalo hoặc facbook cho chủ hàng hoặc chủ để có căn cứ xác minh là đơn hàng giao thành công không có vấn đề gì,

Đề phòng cảnh giác để tránh mất mát không đáng có.

Bài học lừa đảo số 2

 • Chủ hàng (sđt 0564391412):Anh ơi có phải anh bên chổ cho thuê xe tải chở hàng không
 • Chủ xe :dạ đúng ròi anh ơi anh cần thuê xe loại mấy tấn lấy hàng từ đâu đến đâu ạ
 • Chủ hàng (sđt 0564391412):em cần thuê 1 xe 2 tấn lấy hàng vãi  từ TP Nha Trang về Quận 10 giá bao nhiêu ạ
 • Chủ xe: :Bên em hiện tại xe 2 tấn đi từ Sài gòn ra nha trang hay từ Nha Trang vào giá cũng 5 triệu  hết nha anh
 • Chủ hàng (sđt 0564391412):xe anh 2 tấn thùng dài mấy mét vậy anh
 • Chủ xe :Xe bên em 2 tấn thùng dài 4m3 anh nhé .
 • Chủ hàng (sđt 0564391412)bên anh có xe nào 3t5 thùng dài 6m không anh em sợ chở không hết vì có mấy cây vãi dài sợ chất không hết.
 • Chủ xe :Bên em chỉ có xe 5 tấn 6m hoặc 2 tấn 6m thôi bên em không có 3t5 .
 • Chủ hàng (sđt 0564391412):vậy anh cho em xe 2 tấn 6 m đi anh .
 • Chủ xe: Giá xe 6m 2 tấn bên em hiện tại đi ra đó 6 triệu nha anh
 • Chủ hàng (sđt 0564391412) bên em lo ăn uống hết nếu anh lấy 5,5 triệu thì em bo cho tài xế uống cà phê còn 6 triệu bên em không có bo nhé .
 • Chủ xe: ok anh bên em làm đúng theo thỏa thuận không cần bo gì hết bên .vãi anh số lượng tầm nhiêu cây vậy anh
 • Chủ hàng (sđt 0564391412):vãi em tùm lum em đâu đếm được số lượng đâu anh
 • Chủ xe :ok em dặn trước chứ bên em không đi quá tải nhé
 • Chủ hàng (sđt 0564391412):thời điểm bây giờ luật cho chạy đúng tải em biết mà
 • Chủ xe :ok có gì sáng mai tài xế gọi anh.

Chủ hàng (sđt 0564391412) ok chắc ăn nha anh em khỏi đặc xe khác ok anh em hứa có xe là có xe anh yên tâm ngày mai để em xem đi 1 người hay 2 người có gì anh chở đi chung luôn ra đó

Và tài xế liên lạc bảo ra cầu vượt Bình Phước rước 2 bốc xếp đi theo xe và cứ thế đi ra Nha Trang ,xe đến Nha Trang lúc 19h tài xế hỏi xe vào lấy hàng chủ hàng bảo xe đang đợi lấy nhiều quá nên vào đó cũng không lấy được nên anh đi ăn uống nghĩ ngơi xong lát nữa tới tài ròi vào lấy.Đến lúc 22 giờ xe vẫn vào chổ vị trí lấy hàng tiếp tục đợi nhưng sau đó tầm 23 giờ chúng dẫn đến chổ khác và tài xế cũng nghĩ hàng trong kho này hết nên đi theo qua đó lúc đó 23h50 .Sau 1 ngày chạy xe mệt mỏi tài xế nằm ngủ trên ca bin ngay vị trí lấy hàng môt lúc nghe sột xoạt trên xe tài xế ngĩ BỌN CHÚNG chất hàng nhưng thực chất là nó dắt trâu lên xe . Lúc này chó xủa rất nhiều tài xế thấy cũng có dân địa phương họ ra hỏi thăm và chủ hàng  nói gì với dân địa phương ở đó xong họ bỏ vào đi ngủ tiếp  tài xế cứ ngĩ là trâu nhà nên cứ thế ngủ tiếp 1 lát sau xe hàng xong xui và đánh thức tài xế dậy đi về sài gòn.Tài xế cũng không biết là mình đang chở hàng gì và mức độ nguy hiểm như thế nào .

Đặc điểm cảnh giác khi vận chuyển hàng hoá
Sáng Ngày Tài xế Liên Lạc với tên này để đi chung ra Nha Trang đây là hình đại diện trên zalo của chúng.Đặc điểm cảnh giác khi vận chuyển hàng hoá

Thủ đoạn giựt cước Vận chuyển

Về tới Bình Dương nó cho xuống hàng đếm tiền xong tài xế bảo nó đưa tiền cước nhưng chúng không chịu đưa ,bảo đưa chúng ra sóng thần ròi nó đưa luôn lúc này tài xế nghe theo lời bọn chúng nên chở chúng ra cổng KCN Sóng Thần và lần luợt 2 tên này tàn hình một cách nhanh chóng tài xế trở tay không kịp.

Đặc điểm cảnh giác khi vận chuyển hàng hoá
2 tên đang giao dịch đếm tiền nhưng tài xế không chịu thu tiền cước lúc đó đây là hình ảnh thật tài xế chụp hình lại.Đặc điểm cảnh giác khi vận chuyển hàng hoá

Thế là 1 chuyến du Lịch Nha Trang Đã Xong giờ chủ xe có chửi tài xế cũng như không 1 bài học đắc giá cho tài xế.

Kinh Nghiệm Phòng Tránh Cho Chủ Xe Và Tài xế

 1. Khách Liên Hệ đặc Xe Xác Nhận loại hàng và Lộ trình hợp đồng từ ban đầu.
 2. Chuyến Hàng đi xa để lấy về yêu cầu chuyển tiền cọc cước phí theo thỏa thuân 70% trên Giá trị cước thuê xe tránh tình tràng ra tới nơi lấy hàng không được bị giở trò ăn giựt
 3. Tài xế đi theo đúng lộ trình với chủ xe  đã thông báo nếu sai lộ trình cần xác nhận với chủ xe gấp xem nó có đúng như thỏa thuận ban đầu không và có tính phụ thu thêm cước phí gì không 
 4. Thỏa thuận ban đầu chỏ loại hàng gì phải đúng như thỏa thuận tránh tình trạng thuê xe đi chở vãi nhưng ra chỏ trâu bò là không được (nếu chở trâu bò cần phải có giấy thú y đi đường để cung cấp cho trạm kiểm dịch và xác nhận với công an địa phương có lệnh di chuyển trâu bò từ địa phương này sang địa phương khác) nếu không có những loại giấy tờ trên tuyệt đối không nên  chở 

CÙNG NHAU CHIA SẺ ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG NÀY DIỄN RA LẦN THỨ 2 NHÉ 

www.vantailamsang.vn

hành trình trên mọi nẻo đường

Share this post