Tin tức

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ

Mỗi lần đóng gói đồ đạc chuyển nhà đều đòi hỏi rất nhiều công sức như chuẩn bị, sắp xếp, dọn dẹp, vận chuyển, tháo dỡ đồ đạc… Tuy nhiên, nếu biết cách thì việc chuyển sẽ rất nhanh chóng. Đồng thời, không cần phải tốn quá nhiều công sức. Việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những thủ thuật chuyển nhà  không phải ai cũng biết mà Công ty Lâm Sang bật mí dưới đây!!!

1. Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Việc đầu tiên và rất quan trọng này sẽ giúp bạn chủ động quản lý số lượng đồ đạc cần di chuyển. Hãy cẩn thận đừng để lại đồ vật sau khi chúng đã được liệt kê. Nếu bạn quản lý tốt giai đoạn này, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với bạn.

Danh sách nên phân loại theo  ba mục đích chính:

+ Loại bỏ đồ đạc mà lâu lắm rồi chưa sử dụng

+ Phân loại đồ đạc, người thực hiện, phương án đóng gói, dọn đồ phù hợp

+ Kiểm soát đồ đạc sau khi đến

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ

Nên lập danh sách đồ đạc chuyển nhà theo tiêu chí rõ ràng

2. Sắp xếp đồ đạc chuyển nhà hợp lý

Để tiết kiệm thùng carton cũng như thời gian dọn đồ, bạn cần nắm được một số mẹo sắp xếp đồ đạc hợp lý. Đồ lồng trong đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bên trong thùng carton. Đồ đạc lớn sẽ đựng đồ đạc nhỏ, và đồ nhỏ sẽ đựng đồ nhỏ hơn nữa.

Ngoài ra cũng nên xếp đồ nặng xuống dưới, đồ nhẹ bên trên. Điều này sẽ giúp thùng đồ vững chắc hơn, giảm việc hư hỏng các đồ vật bên trong. Hạn chế rung lắc khi di chuyển. Trước khi bắt tay vào dọn dẹp đồ đạc bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết cho việc chuyển dọn nhà. . Tránh trường hợp đang làm việc này rồi lại phát sinh cần vật dụng phải chạy đi mua đồ. Một số gợi ý như: thùng carton – băng keo – kìm búa… Và nhớ sử dụng chúng xong thì hãy để lại chỗ cũ, chứ không lại mất thời gian tìm kiếm.

3. Để các đồ đạc chuyển nhà liên quan gần nhau

Khi tháo đèn, quạt, v.v., hãy đặt vít hoặc  phụ kiện vào một túi nhỏ. Sau đó khi bạn xếp đồ vào hộp đóng gói, hãy nhớ kèm theo chiếc túi này cùng với những chiếc ốc vít.Để tăng độ an toàn, bạn có thể buộc chúng lại với nhau bằng một sợi dây. Bằng cách này, những món đồ mới của bạn sẽ không bị thất lạc và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những thứ mình cần khi chuyển đến ngôi nhà mới.

Ví dụ: Máy tính kèm với thùng máy – các loại dây cắm – bàn phím – chuột, tivi và remote…

4. Bao bọc đồ đạc chống trầy xước

Một số người chủ quan cho rằng việc di chuyển đồ đạc chuyển nhà chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được.Ví như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi di chuyển. Vật liệu bao bọc có thể tận dụng những bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực thẩm.

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ

Dụng cụ có thể bọc đồ đạc chuyển nhà

5. Đánh dấu đồ đạc chuyển nhà rõ ràng lên mỗi hộp

Bạn có 10 thùng carton giống nhau và khi chuyển đến nhà mới bạn không biết thùng nào chứa đồ nhà bếp, thùng nào chứa mền gối… Lúc đó phải loay hoay khui từng thùng kiểm tra. Nếu muốn tránh tình trạng này, hãy đánh dấu đồ đạc trên thùng carton ngay sau khi đóng gói. Dán giấy khác màu, ghi bằng bút lông hay dán sticker là những cách đơn giản để đánh dấu.

Việc đánh dấu, ghi chú lên thùng carton sẽ giúp bạn nhận biết rõ được thùng này chứa đựng gì, dễ dàng hơn cho lúc vận chuyển sẽ đưa thùng này lên phòng nào ở nhà mới. “Đồ phòng bếp”, “Đồ phòng khách”, “Đồ cá nhân”,…

 6. Một số mẹo nhỏ khác khi sắp xếp đồ đạc chuyển nhà

Dùng vải quấn vật dụng sắc nhọn

Những vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được bao bọc cẩn thận trong khăn, vải.

Quấn trang sức trong ống giấy

Quấn dây, vòng trong 1 ống giấy (lấy từ cuộn giấy vệ sinh hoặc ống chỉ). Việc này tránh các dây quấn vào nhau. Tất nhiên việc này chỉ áp dụng cho các dây, vòng có giá trị thấp, đồ trang sức đắt tiền nên cất riêng.

Dán băng keo lên mặt gương tránh vỡ

Đây là cách hiệu quả nhất khi vận chuyển gương giúp gương tránh rời khỏi khung, khó đổ vỡ.

Mẹo đóng gói quần áo

Bạn nên gấp quần áo theo dạng hình tròn rồi xếp vào va li hoặc thùng carton. Cách gấp như vậy sẽ giúp tiết kiệm không gian đựng hơn là gấp theo kiểu truyền thống.

>>> Xem thêm: THUÊ DỊCH VỤ CHUYỂN VĂN PHÒNG TẠI HCM

7. Lâm Sang là đơn vị cung cấp dịch chuyển nhà trọn gói chất lượng

Trên đây là những mẹo nhỏ mà hữu ích về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà Lâm Sang giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển và dịch vụ, CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG đã xây dựng được uy tín và sự tin tưởng từ khách hàng trên khắp cả nước. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi không đơn thuần là việc vận chuyển hàng hóa, mà còn là một trải nghiệm tận hưởng sự chuyên nghiệp, tiện lợi và an toàn. Với hệ thống vận chuyển tiên tiến và đội xe đa dạng, chúng tôi đảm bảo thời gian được rút ngắn và đến nơi đúng hẹn.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
Mã số thuế: 0314674433
Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)
Website: vantailamsang.vn

Share this post