Tin tức

PHÁT SINH THƯỜNG GẶP KHI THUÊ XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

PHÁT SINH THƯỜNG GẶP KHI THUÊ XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Hiện nay, nhu cầu thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa, máy móc cồng kềnh, khối lượng lớn phục vụ cho các công trình xây dựng hay các nhà máy sản xuất rất nhiều. Nhằm đáp ứng được điều đó, các công ty vận tải đã cho ra đời dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng. Vậy khi thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa sẽ gặp những phát sinh và cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Công ty Lâm Sang đi tìm câu trả lời trong những chia sẻ cụ thể và chi tiết ở nội dung dưới đây bạn nhé!

1. Những phát sinh thường gặp khi sử dụng dịch vụ xe cẩu 

– Trước khi vận chuyển, xe cẩu sẽ được kiểm tra và thực hiện 1 cách vô cùng cẩn thận. Nhưng trong quá trình vận chuyển vẫn có phát sinh những vấn đề khác nhau.

– Trọng tải của vật quá nặng sẽ khiến xe cẩu tự lật. Ngoài ra còn có: tai nạn do đứt cáp, na mí bị gãy hoặc cơ cấu thắng bị hư. Bên cạnh đó trong quá trình vận hành xe cẩu ở điều kiện thời tiết xấu dẫn đến trường hợp xe chạm vào các dòng điện cao thế. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của tài xế.

– Gãy cần cẩu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hại xe. Người lao động bị va đập do tiếp xúc trực tiếp với các phần chuyển động của thiết bị. Chẳng hạn như bánh xích, cần cẩu,… Hoặc trong quá trình sử dụng vật liệu rơi do buộc không đúng quy tắc.

Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng tại Quận Thủ Đức
Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng

>>> Xem thêm: GIÁ NHIÊN LIỆU CHIẾM TỚI 45% PHÍ XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA.

2. Top 3 lời khuyên khi thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa 

– Khi sử dụng dịch vụ xe cẩu hàng hóa để vận chuyển bạn cần chú ý đến chất lượng xe. Không nên thuê xe quá cũ, thùng xe rỉ sét quá nhiều, bánh xe mòn nhiều,… Để tránh gặp phải các sự cố trong quá trình vận chuyển.

– Do đặc tính của việc vận chuyển xe cẩu thùng là di chuyển các mặt hàng có khối lượng rất lớn. Nên chất lượng của xe cẩu thùng luôn là vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu.

– Tiếp theo là đến chất lượng của dây cáp, bởi dây cáp là thành phần chịu lực kéo rất lớn. Dây cáp tốt thì mới đảm bảo được được độ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ xe cẩu hàng 

      3.1. Đảm bảo được khối lượng của xe cẩu phù hợp 

– Lựa chọn loại xe cẩu có tải trọng, sức nâng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hoá. 

– Thùng xe phải có thể tích lớn hơn so với tổng kích thước lượng hàng hóa cần vận chuyển.

– Khi cẩu một kiện hàng cần phải đảm bảo kiện hàng được gia cố chắc chắn. Nếu hàng hóa rời rạc, dùng dây cáp có sức chịu tải tốt để gia cố hàng hóa.

      3.2. Đảm bảo tính an toàn khi thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa 

– Trong quá trình xe cẩu chuyển hàng vận hành, cần phải bố trí người quan sát. Người đó sẽ làm nhiệm vụ cảnh báo, ra tín hiệu cho người điều khiển và những người xung quanh.

– Trong quá trình sử dụng xe cẩu để bốc dỡ hàng hoá cần lưu ý tuyệt đối. Không cho phép người di chuyển bên dưới trong bán kính quay của tay nâng cẩu hàng.

– Khi di chuyển không chở hàng thì xe cẩu vận chuyển hàng hóa phải hạ cần cẩu xuống. Cố định móc cẩu lại và quan sát các công trình xung quanh để đề phòng những va chạm.

      3.3. Các lưu ý khác trong quá trình vận hành xe cẩu 

– Trong quá trình nâng hàng cần phải lưu ý về sức gió. Khi gió từ cấp 5 trở lên, phải đưa cẩu vào nơi an toàn, hạ cần trùng với hướng gió và hãm phanh, chèn bánh để tránh đổ xe.

– Trước khi hạ tải xuống phải hạ móc không tải vào vị trí thấp nhất. Để kiểm tra được số vòng cáp còn lại trên tang. Nếu số vòng cáp còn lại trên tang lớn hơn 1,5 vòng thì mới được phép nâng và hạ tải.

– Kiểm tra độ lệch tâm của tay nâng và các chân chống phụ của xe tải. Không được nâng tải lớn hơn trọng tải tương ứng với tầm và vị trí của chân chống phụ xe cẩu.

– Các mặt hàng có cạnh sắc như: sắt thép, kim loại,… phải dùng đệm lót để bảo vệ cáp.

– Tuyệt đối không được buộc hàng khi dây cáp bị xoắn, lệch, bị trùng hoặc độ căng không đều.

xe cẩu vận chuyển hàng hóa

Xe cẩu vận chuyển hàng hóa có đầy đủ các tải trọng do Công ty Lâm Sang cung cấp.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi khi thuê dịch vụ xe cẩu vận chuyển hàng hóa. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin để đảm bảo hoạt động vận chuyển diễn ra thuận lợi. Lâm Sang luôn sẵn sàng tư vấn giúp quý khách hàng về dịch vụ này. Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH VẬN HÀNH XE KHI THUÊ XE CẨU HÀNG GIÁ RẺ.

4. Lâm Sang – Đơn vị cho thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa uy tín

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG là nhà chuyên cung cấp dịch vụ xe cẩu vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo, các loại xe cẩu hàng đa dạng. Đảm bảo việc vận chuyển nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. Lâm Sang cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy gọi ngay 098 2222 477 (Mr. Sang) để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
Mã số thuế: 0314674433
Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)
Website: vantailamsang.vn

Share this post