Tin tức

NHỮNG NGÀY KHÔNG NÊN CHUYỂN NHÀ

NHỮNG NGÀY KHÔNG NÊN CHUYỂN NHÀ

Theo phong tục Việt Nam, bạn cần cẩn thận lựa chọn ngày, tháng tốt trong những dịp chuyển nhà. Tránh những ngày không nên chuyển nhà hoặc tháng không tốt vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình, vận mệnh và tương lai của cả gia đình. Nếu chọn được thời điểm tốt sẽ giúp việc di chuyển diễn ra suôn sẻ và mang đến cho bạn những may mắn, hạnh phúc. Ngược lại, nếu chọn sai ngày chuyển nhà sẽ mang đến nhiều bất ổn, gia đình tan vỡ, sự nghiệp thất bại. Dưới đây Công ty Lâm Sang sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn.

1. Những ngày không nên chuyển nhà – tháng 7 âm lịch

Người Việt cổ thường cho rằng không nên di chuyển vào tháng 7 âm lịch vì tháng này được coi là tháng “cô hồn”. Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan, cho ma quỷ tự do lang thang trần thế.

Thời điểm giao nhau để người quá cố trở về với gia đình đã khiến mọi hoạt động vui chơi giải trí bị hoãn lại. Mọi khu vực tạm thời ngừng làm những việc quan trọng. Theo quan niệm dân gian, con người gồm có hai phần: linh hồn và thể xác, người sống sống ở trần thế, người chết bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia và khi người thân qua đời thì linh hồn vẫn tồn tại. Kết nối chặt chẽ với những người thân yêu còn sống của bạn. Nhất là những người chết không thể siêu thoát.

Do đó chuyện kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 có thật với nhiều người vì việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

NHỮNG NGÀY KHÔNG NÊN CHUYỂN NHÀ

Những ngày không nên chuyển nhà – tháng 7 cô hồn

2. Những ngày không nên chuyển nhà- Ngày Tam Nương, Dương Công Kỵ Nhật Và Sát Chủ

 • Tam nương: gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng
 • Dương công kỵ nhật: ngày mùng 5, 14 và 23 các tháng
 • Sát chủ thuộc các ngày Địa họa, Thiên tai

Đây đều là những ngày không nên chuyển nhà, đại kỵ. Có thể sẽ xảy ra nhiều tai ương. Nhưng nếu chẳng may ngày hoàng đạo của bạn lại trùng với các ngày này thì vẫn không nên thực hiện hoặc thuê các đơn vị chuyển nhà trọn gói làm thay bạn. Cần tiến hành dọn nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này. Có như vậy mọi việc sẽ được tiến hành thuận buồm xuôi gió đúng theo ý nguyện của bạn.

NHỮNG NGÀY KHÔNG NÊN CHUYỂN NHÀ

Dọn dẹp đồ đạc nên tránh những ngày không nên chuyển nhà

3. Tránh Ngày Giờ Xung Với Bản Mệnh Chủ Nhà

Ngày không nên chuyển nhà đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh của chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi chủ nhà thường mang lại những điều không tích cực .Và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ cần nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Để biết được bản mệnh của mình và các thành viên trong gia đình, bạn có thể dựa vào ngày, tháng, và năm sinh của họ. Từ đó, bạn có thể so sánh với những ngày bạn định chọn để nhập trạch, xem có xung hay không. Nếu có xung, bạn nên chọn một ngày khác, có năng lượng hợp với bản mệnh của bạn và gia đình. Những ngày không nên chuyển nhà này sẽ được lưu tâm một cách cẩn thận hơn. Như vậy, bạn sẽ tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà mới.

Ví dụ, nếu bạn sinh năm Quý Tỵ, bạn nên tránh những ngày sau:

 • Quý Tỵ: Ngày này có thiên can và địa chi giống với tuổi của bạn. Có thể gây ra xung đột và bất hòa.
 • Quý Hợi: Ngày này có thiên can giống với tuổi của bạn. Có thể gây ra sự đồng điệu và thiếu sự cân bằng.
 • Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi :Ngày này có địa chi giống với tuổi của bạn. Có thể gây ra sự trùng lặp và thiếu sự mới mẻ.
 • Đinh Tị, Đinh Hợi: Ngày này có thiên can khắc với tuổi của bạn. Có thể gây ra sự đối lập và mất hòa hợp.

Bạn nên chọn ngày có thiên can và địa chi hợp với tuổi của bạn. Có thể tạo ra sự hỗ trợ và hợp tác, điển hình như:

 • Canh Thân, Canh Ngọ: Ngày này có thiên can sinh cho tuổi của bạn. Có thể tạo ra sự phát triển và tiến bộ.
 • Nhâm Thìn, Nhâm Tuất: Ngày này có thiên can dưỡng cho tuổi của bạn. Có thể tạo ra sự nuôi dưỡng và bảo vệ.
 • Bính Thân, Bính Ngọ: Ngày này có địa chi sinh cho tuổi của bạn. Có thể tạo ra sự sinh sôi và năng động.
 • Giáp Thìn, Giáp Tuất: Ngày này có địa chi dưỡng cho tuổi của bạn. Có thể tạo ra sự ổn định và an toàn.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ CHUYỂN ĐỒ ĐẠC LÂM SANG

4. Lâm Sang – đơn vị chuyển nhà trọn gói tin cậy

Trên đây là một số lưu ý được CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG chia sẻ về những ngày xấu và những ngày không nên chuyển nhà để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ hiểu rõ và lựa chọn được ngày chuyển nhà phù hợp. Lâm Sang rất hân hoan được phục vụ quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp từ chuyển nhà trọn gói tới thuê xe tải các loại, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
Mã số thuế: 0314674433
Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)
Website: vantailamsang.vn

Share this post