Tin tức

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN TẢI LAO ĐAO VÌ ÁCH TẮC ĐĂNG KIỂM

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN TẢI LAO ĐAO VÌ ÁCH TẮC ĐĂNG KIỂM

Sau cơn đại dịch và biến động giá nhiên liệu, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải đang phải đối mặt với một thách thức khác đó là tình trạng xe hết hạn đăng kiểm. Việc những trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các chủ đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải. Trong bài viết này, Công ty Lâm Sang sẽ gửi đến quý bạn đọc những góc nhìn đa chiều về hệ lụy của doanh nghiệp vận tải khi vướng bão ách tắc đăng kiểm nhé!

BÁO GIÁ CHI TIẾT DỊCH VỤ XE TẢI CHỞ HÀNG THEO KM TẠI LÂM SANG

1. Hiện trạng ngưng hoạt động của những trung tâm đăng kiểm

Nhà nước quy định, xe tải phải được đăng kiểm định kỳ mỗi 6/12/24 tháng một lần, tùy loại xe. Tem kiểm định được cấp và dán trên kính xe. Nếu xe không qua đăng kiểm đúng hạn, sẽ bị cấm lưu hành trên đường. Vì có thể gây ra các tai nạn giao thông do lỗi kỹ thuật. Dẫn đến những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Trong hơn nửa năm vừa qua, nhiều cán bộ lãnh đạo và nhân viên tại hàng loạt trung tâm đăng kiểm ở nhiều địa phương đã bị Cơ quan Công An bắt tạm giam để điều tra liên quan đến việc nhận hối lộ. Tình trạng trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ do phát hiện sai phạm, tiêu cực. Đã dẫn tới việc quá tải đăng kiểm xe trầm trọng ở tất cả các trạm còn lại. Khiến nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải điêu đứng.

Xe không qua đăng kiểm đúng hạn, sẽ bị cấm lưu hành trên đường.

Xe không qua đăng kiểm đúng hạn, sẽ bị cấm lưu hành trên đường.

2. Tổn thất nặng nề của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải

Ở thời điểm này, đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trở lại. Đơn vị cho thuê xe tải ngoài việc tốn nhiều thời gian, ngồi mòn mỏi chờ xếp lịch. Thì còn phải đối mặt với các rủi ro về lây nhiễm Covid-19. Có những tài xế đã nằm cả đêm ngoài đường. Họ đội nắng dầm mưa, chịu sương phơi gió đợi tới lượt đăng kiểm.

Không chỉ mất thời gian, mà một số xe đã đến thời gian đăng kiểm nhưng chưa đăng kiểm được. Sẽ có nguy cơ phải tạm dừng khai thác, không được phép hoạt động. Lái xe và chủ xe sẽ nhận án phạt rất nặng, nếu bị phát hiện sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm. Thậm chí còn có thể bị tạm giữ phương tiện. Nhà cung cấp dịch vụ vận tải đang vô cùng khốn đốn, thua lỗ nghiêm trọng.

Chưa kể, vì xe không hoạt động nên không có doanh thu. Doanh nghiệp vẫn phải trả các chi phí bến bãi neo đậu, lương tài xế phụ xe, tiền lãi ngân hàng, lương nhân viên điều phối vận hành,… Hàng loạt Hợp đồng thuê xe chở hàng có thể bị đình trệ. Doanh nghiệp rơi vào nguy cơ bị đối tác yêu cầu đền bù Hợp đồng là rất cao.

Mặt khác, hàng hóa dồn ứ, trì trệ không được vận chuyển đến tay các nhà bán lẻ. Dẫn tới hiện tượng thiếu hàng cục bộ tại một số điểm bán hàng. Bên cạnh tác động tiêu cực từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng, nhà sản xuất còn phải “oằn mình” chống chọi với tình trạng thiếu nguyên phụ liệu. Ðây là những thách thức rất lớn mà các doanh nghiệp đang phải đối diện.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải Lâm Sang phải “oằn mình” chống chọi với cơn bão ách tắc đăng kiểm.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải Lâm Sang phải “oằn mình” chống chọi với cơn bão ách tắc đăng kiểm.

3. Ứng phó với cơn khủng hoảng đăng kiểm ngành dịch vụ vận tải

Hiện tại, xe đến hạn đăng kiểm đăng ký tại các trạm ở khu vực HCM đã hết nhận xe đến tháng 6. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa như “ngồi trên đống lửa”. Tất cả đều mong muốn được đăng kiểm sớm. Vì chi phí di chuyển đi các tỉnh rất tốn kém. Những đơn vị như Vận tải Lâm Sang đang phải gánh chịu gấp đôi thiệt hại về tài chính.

Do đó, để giải quyết vấn đề này, cần có sự hỗ trợ đồng thời từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng. Cần nhanh chóng cải thiện quy trình đăng kiểm và giảm chi phí đăng kiểm để hỗ trợ người dân. Tăng cường phân cấp, phân quyền công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới cho các địa phương. Đi liền với công tác thanh tra, kiểm tra giám sát để kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm.

Nhà nước đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm. Thì các chủ đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cần đảm bảo đăng kiểm đúng hạn. Nâng cao chất lượng bảo trì, bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. Vì nếu tình trạng này kéo dài thì năm nay doanh nghiệp vận tải chắc chắn tiếp tục khó tránh cảnh thua lỗ.

Đường xa, chi phí nhiên liệu vận hành xe, rồi người đi đăng kiểm, thời gian chờ đợi cũng không nhỏ. Thời điểm này, doanh nghiệp nào càng nhiều xe càng khốn khổ. Nhìn toàn cảnh cơn khủng hoảng này, đối tượng thiệt hại nhất vẫn là người dân. Có lẽ năm 2023 chính là “năm đại dịch của ngành vận tải”.

Năm 2023 có lẽ chính là “năm đại dịch của ngành vận tải”.

Năm 2023 có lẽ chính là “năm đại dịch của ngành vận tải”.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
Mã số thuế: 0314674433
Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)
Website: vantailamsang.vn

Share this post