Tin tức

Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng tại Quận Thủ Đức

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI VẬN HÀNH XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Xe cẩu vận chuyển hàng hóa là một cỗ máy hữu ích cho việc nâng hạ, di chuyển đồ dùng. Hay vận chuyển các vật liệu tại công trình xây dựng. Thế nhưng để vận hành cẩu an toàn thì không hề đơn giản. Nếu thiếu kiến thức chuyên môn thì việc xảy ra rủi ro, tại nạn là không thể tránh khỏi. Vậy nguyên tắc khi vận hành xe cẩu vận chuyển hàng hóa để đảm bảo an toàn là gì? Hãy cùng Công ty Lâm Sang đi tìm câu trả lời trong những chia sẻ cụ thể và chi tiết ở nội dung dưới đây bạn nhé!

1. Ưu điểm vượt trội của xe cẩu vận chuyển hàng hóa 

Dịch vụ xe cẩu hàng hóa có rất nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là tính năng di chuyển. Vì xe cẩu có khả năng di chuyển tự do và cơ động qua lại giữa các địa điểm và địa hình khác nhau trong khoảng thời gian rất ngắn. Trong khi dòng xe cẩu chuyên dụng không có khả năng đó.

– Với thiết kế cần trục có cấu trúc linh hoạt. Khi sử dụng để nâng hạ vật nặng sẽ đơn giản hơn và công lắp dựng ít tốn kém hơn.

– Phạm vi sử dụng hiệu quả: Cần trục tự hành thường được dùng để xây lắp những công trình. Hay nhà công nghiệp (thường là một tầng) và các công trình dân dụng thấp tầng.

– Những loại tải trọng đang được sử dụng phổ biến: Xe cẩu 3 tấn, xe cẩu 5 tấn, xe cẩu 10 tấn, xe cẩu 15 tấn, xe cẩu 25 tấn.

Dịch vụ thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn của Lâm Sang.

Dịch vụ thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn của Lâm Sang.

>>> Xem thêm: MÃ NGÀNH DỊCH VỤ XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

2. Những nguyên tắc an toàn khi vận hành xe cẩu 

     2.1. Khi điều khiển xe cẩu vận chuyển hàng hóa 

– Khi buộc kiện tải, việc dùng cáp hoặc xích phải đồng nhất đảm bảo sự cân bằng. Nên có miếng đệm lót với những kiện hàng có góc nhọn để tránh bào mòn hoặc bị đứt.

– Quá trình nâng tải thực hiện dây treo móc theo hướng thẳng đứng. Trước khi nâng tải tới vị trí cần đặt thì kiểm tra ở mức 0,2m. Chỉ thực hiện thao tác khi mọi thứ đã sẵn sàng. Nếu chưa được thì nên tiến hành kiểm tra lại lần nữa.

– Không dùng dây cáp có sức chịu tải khác nhau để cẩu cùng một kiện hàng. 

– Không được buộc các kiện hàng khi dây cáp bị xoắn, bị lệch và có độ căng cáp không đều nhau.

– Cần đánh giá tải trọng trước khi xe cẩu vận chuyển hàng tiến hành nâng hàng. Sử dụng biểu đồ tải để lựa chọn được góc nâng và khoảng bung cần phù hợp.

– Không nâng quá tải: Không nâng tải bằng thao tác ra cần và không kéo lê tải với tang cuốn.

– Đặc biệt là vào ban đêm phải đảm bảo điều kiện làm việc có ánh sáng đầy đủ.

– Khi di chuyển không tải, xe cẩu phải hạ cần xuống và cố định móc cẩu lại. Quan sát các công trình xung quanh để tránh va chạm có thể xảy ra.

Xe vận chuyển hàng hóa của Lâm Sang có đầy đủ các trọng tại phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Xe vận chuyển hàng hóa của Lâm Sang có đầy đủ các trọng tại phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

     2.2. Khi sử dụng thiết bị nâng của xe cẩu hàng hóa 

– Nên đỗ xe cẩu vận chuyển hàng hóa ở vị trí càng gần vật nâng càng tốt. Sẽ tiện lợi cho việc nâng hàng và vừa giữ khoảng cách an toàn.

– Luôn phải giám sát chặt chẽ sự di chuyển của dầm chân. Tránh để gây nén ép hay cọ xát trong khi di chuyển.

– Tuyệt đối tránh các trường hợp sau: người di chuyển khi thiết bị đang hoạt động. Hoặc người trong bán kính quay của trục. Hay vận hành xe cẩu vận chuyển hàng hóa khi có người đứng trên thùng.

– Luôn phải giám sát tốc độ gió nằm trong mức cho phép. Nếu gió từ cấp 5 trở lên phải đưa xe cẩu vào nơi an toàn. Hạ cần xuống trùng với hướng gió, hãm phanh và chèn bánh. 

– Cần có người đánh tín hiệu vì người điều khiển cẩu tự hành không thể nhìn thấy tải trong suốt quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

– Sử dụng hàng rào cảnh báo hoặc băng phản quang để đánh dấu những vùng nguy hiểm.

– Trước khi hạ tải phải hạ móc không tải xuống vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp trên tang. Khi số vòng cáp trên tang lớn hơn 1,5 vòng thì mới được phép nâng hoặc hạ tải.

– Phải ngừng ngay hoạt động của xe cẩu tự hành khi: có sự biến dạng dư của kết cấu kim loại; phanh của bất kỳ bộ phận nào bị hỏng,…

     2.3. Top 5 điều cần lưu ý khi vận hành xe cẩu tự hành 

– Kéo lê tải với tang cuốn.

– Không nâng tải khi chưa thấy ổn định hoặc lệch dây cáp, xích.

– Trong bán kính quay cần trục không được có người đứng gần.

– Tránh tình trạng tải bị vùi lấp hoặc cản trở bởi những vật cản khác.

– Khi động cơ của xe cẩu chưa dừng hẳn tuyệt đối không được phép chuyển hướng.

Xe cẩu vận chuyển hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Xe cẩu vận chuyển hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Trên đây là một số nguyên tắc để có thể sử dụng xe cẩu vận chuyển hàng hóa. Khi thực hiện nghiêm túc các quy tắc thì cách vận hành trở nên đơn giản hơn. Đó cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh được sự cố ở công trường. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nâng cao được năng suất làm việc. Nếu như bạn còn đang băn khoăn tìm cơ sở vận chuyển uy tín thì có thể tham khảo ở Lâm Sang.

>>> Xem thêm: 14 NHÓM HÀNG HÓA CẤM TRONG NGÀNH XE CẨU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

3. Lâm Sang – Đơn vị cho thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa uy tín

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG tự hào là nhà chuyên cung cấp dịch vụ xe cẩu vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi trang bị đầy đủ phương tiện xe nâng, xe cẩu phục vụ mọi yêu cầu của quý khách. Cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo, đảm bảo việc vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Lâm Sang cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Hãy gọi ngay 098 2222 477  để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Mã số thuế: 0314674433

Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)

Website: vantailamsang.vn

Share this post