Tin tức

GIỚI THIỆU KHỐI LƯỢNG TỊNH NET WEIGHT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

GIỚI THIỆU KHỐI LƯỢNG TỊNH NET WEIGHT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

Một trong những ý nghĩa quan trọng của khối lượng tịnh là đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc đóng gói sản phẩm. Khối lượng tịnh cũng có tác động đến quá trình vận chuyển và lưu trữ. Các nhà vận chuyển cần biết khối lượng tịnh của hàng hóa để tính toán tải trọng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, việc đóng gói sản phẩm theo đúng khối lượng tịnh cũng giúp tiết kiệm không gian và tài nguyên trong quá trình lưu trữ.

1. Khối lượng tịnh (Net weight) hàng hoá là gì?

Khối lượng tịnh hay bạn có thể gọi là Net Weight. Nó được hiểu là khối lượng của vật thể, không tính bao bì kèm theo. Viết tắt của nó trong tiếng anh là NW.

Công thức tính khối lượng tịnh:

Trọng lượng tịnh được xác định dựa vào giá trị của trọng lực (g) tác dụng lên vật. Có thể tham khảo công thức dưới đây:

W = m x g hoặc là W = m.g

Ngoài ra nếu tính theo lực thì có công thức như sau: F = m.g

Trong đó:F là trọng lượng tính thẹo lực N.  M kí hiệu của khối lượng tính là Kilogam. G kí hiệu của gia tốc trọng trường (m/s2)

GIỚI THIỆU KHỐI LƯỢNG TỊNH NET WEIGHT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

Khối lượng hàng hoá quyết định chi phí vận chuyển

2. Gross Weight là gì?

Gross Weight được viết tắt là G.W. Nó có nghĩa là tổng trọng lượng hàng hóa bao gồm cả bao bì.

Nếu một kiện hàng được đóng vào thùng carton, sau khi đem đi cân thì hàng của bạn có trọng lượng là 200 Kg. Thùng carton có khối lượng là 10 Kg, vậy khối lượng còn lại của hàng hóa là 190Kg. Như vậy 100 Kg = Tổng trọng lượng hàng hóa = Gross Weight. Khối lượng hàng hóa = 190Kg người ta còn gọi là Net Weight hay Khối lượng tịnh.

Cách tính Gross Weight chuẩn theo công thức quốc tế

GW = NW + Khối lượng bao bì

Trong đó:

GW là tổng trọng lượng hàng hóa tính cả bao bì. NW là Net Weight, khối lượng hàng hóa chưa có bao bì.

3. Phân biệt giữa Gross Weight và khối lượng tịnh Net Weight

Gross Weight và Net Weight là hai khái niệm khiến nhiều người nhầm lẫn. Net Weight viết tắt là NW là khối lượng tịnh của hàng không tính bao bì kèm theo.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Net Weight và Gross Weight là ở phần bao bì đóng gói. Do đó khi nhập hàng với số lượng lớn hoặc vận chuyển, nên xác định rõ cân nặng của phần sản phẩm lẫn phần bao bì để biết giá vận chuyển.

GIỚI THIỆU KHỐI LƯỢNG TỊNH NET WEIGHT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

Khối lượng tịnh Net weight và gross weight rất quan trọng trong vận chuyển

4. Tại sao khối lượng tịnh Net Weight và Gross Weight lại quan trọng trong vận chuyển

  • Gross Weight là tổng trọng lượng lớn nhất cho phép mà xe tải có thể chở hàng.
  • Mỗi loại xe tải khác nhau sẽ có mức tải trọng cho phép chuyên chở không giống nhau. Do đó nếu nắm rõ được Gross Weight sẽ giúp các bạn không mắc lỗi vi phạm quá tải trong quá trình vận chuyển.
  • Khối lượng hàng hoá là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển. Khi khối lượng hàng hoá càng lớn thì chi phí vận chuyển cũng càng cao. Tuy nhiên, đối với những hàng hoá có kích thước lớn nhưng khối lượng nhỏ, chi phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên khối lượng quy đổi.

5. Những điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí vận chuyển thuê xe

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đóng gói khi đóng gói hàng hóa, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn loại bao bì phù hợp với tính chất của hàng hóa và phương thức vận chuyển: đường bộ, máy bay, đường thủy,… Ví dụ: thùng carton, túi giấy, túi nhựa,…
  • Kích thước bao bì sẽ không quá lớn so với kích thước sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí đóng gói, vận chuyển.
  • Phân loại và đóng gói lô hàng đúng cách. Đồng thời gửi chứng từ vận chuyển đầy đủ để tránh nhầm lẫn. Điều này giúp tối ưu hóa không gian đóng gói và giảm chi phí vận chuyển.
  • Để đảm bảo hàng hóa được an toàn không bị trầy xước hoặc hạn chế va đập thì người đóng hàng thường sẽ bọc bên ngoài một lớp xốp khí hoặc màng xốp từ chất liệu Foam . Và ở ngoài kiện hàng sẽ được đóng thêm một lớp thùng carton. Tùy theo loại hàng mà sử dụng có thể là thùng carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp.

GIỚI THIỆU KHỐI LƯỢNG TỊNH NET WEIGHT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

Lâm Sang cung cấp các dịch vụ vận chuyển theo khối lượng hàng hoá

>>> Xem thêm: TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO KHI THUÊ XE CHUYỂN NHÀ

6. Hãy yên tâm gọi Lâm Sang tư vấn nếu không hiểu về cách tính khối lượng tịnh Net Weight và Gross Weight

Bạn cần tìm xe chở hàng phục vụ nhu cầu chuyển hàng, chuyển nhà, chuyển kho? Bạn muốn thuê xe tải chở hàng phù hợp và tiết kiệm chi phí? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn tìm kiếm đơn vị thuê xe tải chở đồ đạc với giá rẻ? Lâm Sang là công ty vận tải hoạt động và phát triển trong lĩnh vực cho thuê xe tải có hơn 100 đầu tải. Chúng tôi có đa dạng trọng tải xe: từ dòng xe tải 5 tạ, 1.25 tấn, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn, 5 tấn cho tới các dòng xe trọng tải lớn như 7 tấn, 8 tấn, 9 tấn, 15 tấn..

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải hàng hóa. Chúng tôi vận chuyển đa dạng các mặt hàng và có nhiều loại xe tải phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu thuê xe tải chở hàng hoá chỉ cần liên hệ và trả lời các câu hỏi của nhân viên tư vấn. Chúng tôi có quy trình rõ ràng trong quá trình vận chuyển và đóng gói, sắp xếp theo khối lượng tịnh net weight và gross weight cho quý vị.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ VẬN TẢI LÂM SANG

Địa chỉ: F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
Mã số thuế: 0314674433
Hotline: 098 2222 477  (Mr. Sang)
Website: vantailamsang.vn

Share this post